1.Nói lời xin lỗi và cám ơn Chúng ta vốn dĩ được sinh ra chưa có ai hoàn hảo. Suốt một năm qua, có thể ta đã vô tình làm ai đó buồn lòng. Trong chúng ta, ai rồi cũng đã và đang nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, thầy cô hay vị ân sư nào đó. Hãy làm điều gì đó để thể hiện sự hối lỗi chân thành của mình, xin lỗi những người mà bạn đã từng làm tổn thương, kể cả khi nó xảy ra đã lâu. Hãy nhớ rằng “khi móng tay dài người ta cắt móng tay chứ không ai cắt cả ngón tay, khi hiểu lầm giận dỗi nhau, hãy cắt cái Tôi chứ đừng bỏ nhau” bởi vì “gặp nhau đâu phải tình cờ, mà vô lượng kiếp đã chờ gặp nhau” Một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp bạn nhẹ lòng hơn, tâm hồn thư thái hơn để bắt đầu cho một năm mới với nhiều tích cực hơn. Bạn cũng đừng quên bỏ qua những sai sót mà người khác đã gây ra cho bạn để nhẹ nhàng đón xuân sang nhé. VD “Tôi xin lỗi tất cả những ai mà tôi vô tình hay cố ý làm tổn thương, và xin được tha thứ. Tôi tha thứ cho tất cả những ai vô tình hay cố ý làm tôi bận lòng hay tổn thương, cảm ơn vì đã đến và giúp tôi nhìn thấy điều chưa hoàn hảo ở bản thân để sửa đổi” Bên cạnh đó, hãy gửi 1 tin nhắn hay cuộc gọi video cám ơn những người đã giúp đỡ mình trong năm qua kèm theo một món quà nhỏ để họ nhận được sự chân thành từ bạn, họ sẽ hiểu rằng dù có thể nào thì bạn vẫn trân trọng họ. Lòng biết ơn mang lại niềm vui cho tất cả mọi người, khi làm được điều này, nhất định những ngày cuối năm của bạn sẽ thêm rạng rỡ, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

2. Nhận diện và Thả trôi lo lắng, Hãy sống chậm lại, thư giãn và thưởng thức không khí của những ngày cuối năm, ngắm nhìn không khí Tết đang về trên khắp phố phường, quê hương để thấy sự chuyển biến kỳ diệu của đất trời và nhận ra dù bạn lo lắng hay vui vẻ thì Tết vẫn về ở khắp nơi. Mỉm cười nhé bạn. Hãy cho mình một khoảng lặng để nhìn lại những gì được mất trong năm qua. Rút ra bài học cho bản thân và chấp nhận những điều đã đến như một phần kỷ niệm của đời mình để rồi nhẹ nhàng thả trôi mọi lo lắng, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày cuối năm này. gói ghém lại những điều đã cũ để khép lại giấc mơ của ngày hôm qua. Giải tỏa căng thẳng, mỉm cười với hiện tại và đặt niềm tin cho lựa chọn vào ngày mai. Bởi vì chuyện gì đã qua thì không thể quay ngược lại được thời gian để thốt lên câu “giá như…”, cuộc sống thực tế không có mệnh đề “If”, vì thế hãy chấp nhận mọi người trong đó có cả bạn là luôn có khiếm khuyết.

3. Dành thời gian cho gia đình, người thân Tết là dịp đoàn viên, gia đình sum vầy bên nhau, nhìn lại một năm đã qua và hướng đến năm mới an lành, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Những ngày cuối năm, bạn cần dành thời gian cho gia đình, những người bạn yêu thương, trao tặng cho người thân một món quà ý nghĩa như họ muốn, vì người thân nên bạn dễ dàng nhận biết ý thích của mỗi người, nếu bạn là người có sự quan tâm và trân trọng tình thân. Bạn nên dành thời gian ở bên cạnh, trò chuyện với cha mẹ, anh chị em, người thân họ hàng. Cùng mẹ đi chợ Tết, tự tay lựa chọn thực phẩm, sắm sửa cây mai, cành đào, chậu hoa. Điều này sẽ thêm sự gắn kết tình cảm thân thương, có dịp để chia sẻ và hiểu để thương. Người thân là để yêu thương, không làm tổn thương. Dù bôn ba làm việc xa gia đình thì bạn cũng nên tranh thủ cố gắng sắp xếp mọi việc và về tham gia bữa cơm đoàn tụ đêm 30 để tình cảm gia đình thêm gắn bó và bày tỏ sự thành kính với những người đã khuất, cùng nhau đi qua năm cũ và chào đón một năm mới với nhiều điều mới mẻ.

4. Lập kế hoạch cho năm mới Để năm mới đón nhận nhiều thành tựu, những ngày cuối năm hãy dành thời gian lập bản kế hoạch với mục tiêu cụ thể. Khi có một kế hoạch chi tiết, bạn sẽ có niềm tin vững vàng trong năm mới. Hãy nhớ, bạn đừng vẽ ra những kế hoạch hoành tráng mà không thể thực hiện, kế hoạch cho năm mới cần cụ thể, vừa tầm với bạn để đảm bảo cuối năm sau bạn có thể thư thả uống trà và mỉm cười hài lòng với những gì đạt được nhé. (nhớ rằng kế hoạch nhỏ quá khiến bạn dễ chủ quan và không cháy hết mình được, nếu lớn quá dễ khiến bạn thấy hụt hơi và nghi ngờ bản thân) hãy tự trả lời trung thực rằng “vì sao bạn muốn đạt được kế hoạch này? Nếu không đạt được thì bạn sẽ thế nào? Để giúp bạn thấy kế hoạch đó có tầm quan trọng đến mức nào, có đủ kích hoạt năng lượng giúp bạn hành động và kiên trì đến cùng? Bạn cũng đừng quên trong kế hoạch của mình cần những khoảng nghỉ để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi bằng những việc bạn yêu thích như thưởng thức một chuyến đi kết nối bạn bè hay một chuyến đi thiền, chuyến đi thanh lọc thân và tâm…, một chuyến du lịch ngắn… để làm mới tinh thần, giúp bạn tiếp tục đi theo kế hoạch đã vạch sẵn.

5. Tổng kết tài chính Nếu bạn có nhiều khoản nợ trong năm thì bạn nên cố gắng trả hết nợ đừng để dây dưa sang năm mới. Nếu bạn để nợ kéo qua năm mới thì theo quan niệm người Việt sẽ mang lại điều xui xẻo và hao tài hơn trong năm mới. Vì thế dù gì bạn cũng nên cố gắng trả hết những món nợ trong năm cũ để sang năm mới đón thêm nhiều tài lộc hơn. Trường hợp một năm qua bạn không may mắn và không có khả năng trả các khoản nợ như đã hứa thì cần gặp người đã giúp bạn lúc trước, chia sẻ sự thực với họ, mong sự cảm thông và chân thành cam kết thời hạn để được thực hiện, điều này giúp bạn giải tỏa rất nhiều năng lượng lo lắng. Và tuyệt đối không trốn tránh, sẽ khiến bạn sống trong sự sợ hãi trăn trở và dối trá làm bạn mất năng lượng rất nhanh, bởi vì năng lượng là thứ giúp bạn vượt qua những khúc quanh. Ngồi lại lập kế hoạch tài chính cho năm mới, chia thu nhập bạn kiếm được thành 4 phần, bạn tham khảo một ví von dí dỏm cho dễ nhớ nhé: – Phần thứ nhất “trả nợ cũ” (tức là báo hiếu cha mẹ tổ tiên thay vì dùng tiền kiếm được để chăm sóc con cái và hưởng thụ nhà cao cửa đẹp mà không nghĩ đến mẹ cha tổ tiên đã cho mình hình hài và sự tiếp nối hôm nay) – Phần thứ hai là “cho vay nợ mới”, là chăm sóc con cái ăn học thành nhân thành tài để sau này con hiếu đạo chăm sóc ta khi về già, con là nơi nương tựa sau này. – Phần thứ ba là “chôn của để dành”, là làm phước, cúng dường Tam Bảo, từ thiện, giúp đỡ người thân, người khó khăn, phát triển kinh doanh để tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Đây mới là tài sản phi vật chất và bền lâu cho đời này và nhiều đời sau. – Phần thứ tư là thả xuống hố sâu, tức là dùng cho chính mình tiêu xài mua sắm hưởng thụ, đi du lịch. Đây là phần không đem lại lợi lạc gì lâu dài cho bạn, chỉ là thỏa mãn các mong muốn nhất thời. Bạn nên cân nhắc ở mức độ vừa phải. ”Năm qua tôi đã làm gì, cho người sinh ra tôi? Năm qua tôi đã làm gì, cho người yêu thương mình? Năm qua tôi đã làm gì, cho người nâng đỡ tôi? Và năm qua tôi đã làm gì, cho những mối quen thân tình? Giờ là lúc nhìn lại, xem một năm vừa trải qua Buồn vui thế nào, có giận hờn có thứ tha Hài lòng hay thất vọng Trưởng thành hơn hay vẫn ngây ngô, như lúc ban đầu?”

6. Viết Thư Cho Chính Mình Đặc biệt hãy dành thời gian tĩnh lặng một mình ngồi viết cho chính mình lá thư, gửi      lời cảm ơn bản thân vì một năm qua đã luôn nỗ lực làm mọi việc dù đạt được như ý hay chưa được như ý. Cảm      ơn vì cơ thể khỏe mạnh, cảm ơn về những cơ hội và những bài học mình đã đi qua. Cảm ơn vì những điều mình đã giúp đỡ ai đó, những khoản tiền đã chia sẻ cho đi vô điều kiện. Cảm ơn vì tất cả. Xin lỗi bản thân vì đã bỏ quên chăm sóc hay thức khuya, cam kết khắc phục ngay vào ngày mai bằng kế hoạch cụ thể (như dậy 5h tập yoga hay chạy bộ, ngồi thiền cùng cộng đồng hay đọc bao nhiêu trang sách,…tất cả những việc giúp Thân Tâm Trí của bạn được nuôi dưỡng chăm sóc). Sau cùng thì như lời bài hát: “Dù là như thế nào, dù mọi điều đã có ra sao Chỉ cần ngoảnh lại, một nụ cười vẫn nở trên môi Thành công, thất bại, chỉ là chuyện năm cũ thôi Đón chào năm mới!” – (St)

Đội ngũ MYS LAW kính chúc Quý khách hàng có một năm mới An Khang Thịnh Vượng. Chúc chúng ta một năm mới Mã Đáo Thành Công.

Trên đây là thông tin mà Mys Law cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết xin vui lòng liên hệ 0969.361.319 hoặc email: [email protected] để được giải đáp.
Trân trọng!