Thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mục lục bài viết 1. Quy trình chuẩn bị thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm. 2. Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm. Cũng như những quận khác ở Thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm là một trong những quận phát triển […]

Thành lập công ty tại Nam Từ Liêm

Cũng như những quận khác ở Thành phố Hà Nội, quận Nam Từ Liêm là một trong những quận phát triển mạnh mẽ, số lượng công ty thành lập ở đây cũng khá nhiều và lớn mạnh. Chính vì vậy, việc lựa chọn quận Nam Từ Liêm để đặt trụ sở kinh doanh là một trong những thuận lợi bước đầu đối với Doanh nghiệp. Quý khách hàng còn đang băn khoăn và lo lắng chưa hiểu hết về quy trình thành lập, hồ sơ và thủ tục thành lập thì Mys Law sẽ giúp quý khách hành giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

 

1. Quy trình chuẩn bị thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm.

– Để tiến hành thành lập một công ty trước hết khách hàng cần phải lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu, định hướng và quy mô phát triển sau này của mình.  Luật Doanh nghiệp 2020 đưa ra cho khách hàng nhiều loại hình với những đặc điểm tính chất khác nhau như: Doanh nghiệp tư nhân; Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (một thành viên hoặc hai thành viên). Mọi vấn đề liên quan đến loại hình doanh nghiệp như vốn điều lệ, phương thức huy động vốn, chủ sở hữu doanh nghiệp… sẽ được Mys Law tư vấn, hỗ trợ tận tình, cụ thể, chi tiết một cách dễ hiểu nhất nếu khách hàng.

Thành viên góp vốn, cổ công sáng lập công ty là cá nhân phải đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc những trường hợp bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp hoặc không thuộc trường hợp bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật hình sự.

– Sau khi xác định đầy đủ thông tin hợp lệ, khách hàng nêu ra ngành nghề đăng ký kinh doanh mà mình đang ấp ủ phù hợp và không thuộc trường hợp ngành nghề bị pháp luật cấm. Từ đó chúng tôi sẽ phân tích xem đó có phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không và phân tích về ngành nghề của khách hàng cho khách hàng hiểu.

– Chọn người làm đại diện theo pháp luật của công ty cũng là một trong những bước quan trọng, người đại diện được chọn là cá nhân đủ tuổi, đủ năng lực hành vi dân sự, có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà khách hàng hướng tới, họ sẽ đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp; đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trước những cơ quan như trọng tài, tòa án và những nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Lựa chọn tên công ty phù hợp theo quy định của pháp luật. Cách đặt tên chủ yếu dựa vào tên riêng và loại hình doanh nghiệp của công ty, tránh gây nhầm lẫn, bị trùng lặp với những tên mà pháp luật không cho phép, tên công ty phải truyền tải được thông điệp sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh.

Đặt trụ sở công ty: Trụ sở công ty không được là nhà chung cư, nhà tập thể có mục đích để ở mà chỉ ở tòa chung cư, nhà tập thể với mục đích kinh doanh và chứng minh được mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là tòa nhà văn phòng dùng do mục đíhc kinh doanh.

– Xác định vốn điều lệ, vốn pháp định công ty tùy theo mô hình kinh doanh và theo quy định của pháp luật: việc lựa chọn vốn điều lệ là yếu tố quan trọng vì vốn điều lệ sẽ là mức vốn mà doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ, chi phí rủi ro, các nghĩa vụ tài sản trước khách hàng, đối tác và trước pháp luật…..còn đối với vốn pháp định thì sẽ áp dụng với một số ngành nghề kinh doanh bắt buộc phải có số vốn tối thiểu theo quy định.

 

2. Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm.

Về hồ sơ thành lập công ty: Hồ sơ đăng ký thành lập công ty là điều kiện tiên quyết, bắt buộc để cơ quan có thẩm quyền đăng ký kinh donah xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký cho doanh nghiệp.

Căn cứ tại Luật Doanh nghiệp 2020 hướng dẫn bởi Nghị định 01/2021/NĐ-CP  (Thông tư 78/2021/TT-BTC và Quyết định 27/2018/QĐ-TTg) đã quy định cụ thể về hồ sơ đăng ký, trong đó:

Đối với các loại hình Doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần được quy định lần lượt tại các Điều 19, 20, 21, 22.

Nhìn chung, để đăng ký thành lập công ty, khách hàng cần phải chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan có thẩm quyền quy định;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập hoặc danh sách hội đồng thành viên, Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao các giấy tờ như: Căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/Hội chiếu/Giấy tờ chứng thực cá nhân theo quy định;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc thâm gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn;

Về thủ tục đăng ký:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ xong những giấy tờ trên. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội, trong thời gian quy định cơ quan sẽ xem xét tính hợp lệ của bộ hồ sơ, nếu hợp lệ, đầy đủ, đúng luật sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan phải thông báo nêu rõ lý do và yêu cầu bổ sung, sửa đổi hồ sơ.

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Mys Law sẽ hỗ trợ khách hàng tiến hành làm hồ sơ công bố trên cổng thông tin doanh nghiệp điện tử quốc gia. Tiếp theo sẽ tiến hành các thủ tục khắc dấu công ty về vấn đề con dấu khách hàng có quyền quyết định số lượng con dấu công ty cần khắc sau đó chúng tôi sẽ khắc theo mong muốn của khách hàng.

Hoàn thành xong những công việc trên, Mys Law vẫn sẽ đồng hành cùng khách hàng đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động. Để hoạt động theo đúng quy định pháp luật trách bị xử phạt nặng trước tiên doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành đầy đủ các thủ tục liên quan đến thuế môn bài, treo bảng hiệu công ty tại trụ sở ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, mở tài khoản ngân hàng cho công ty, nộp tờ khai, hướng dẫn về hóa đơn điện tử….

Một số lệ phí ước tính khi khách hàng thành lập doanh nghiệp:

– Thuế môn bài sẽ tùy vào số vốn điều lệ mà doanh nghiệp có, dao động từ 2.000.000-3.000.000 VNĐ

– Lệ phí công bố thông tin lên cổng quốc gia: 100.000VNĐ

– Lệ phí khắc dấu công ty: 350.000VNĐ

– Lệ phí khắc biển công ty: 300.000 VNĐ

– Phí mua chữ ký số điện tử: 1.000.000-2.000.000 VNĐ/năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Mọi vướng mắc quý khách hàng vui lòng trao đổi trực tiếp qua số 0969.361.319 để Luật sư tư vấn giải đáp các thắc mắc của Khách hàng.

 

0969 361 319
Liên hệ