Thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Mục lục bài viết 1. Quy trình thành lập công ty tại Thị xã Sơn Tây – Hà Nội. 2. Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty 2.1. Vốn để thành lập công ty là bao nhiêu? 2.2. Thành lập công ty có phải nộp thuế môn bài không và nộp như thế […]

Thành lập công ty tại Sơn Tây

Khi lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Mys Law Quý khách hàng không những có kết quả nhanh chóng, chính xác và kịp thời. Qúy khách còn được các Luật sư doanh nghiệp tư vấn, giải thích cũng như gợi ý về các vấn đề quan trọng xoay quanh doanh nghiệp. Dưới đây là các bước mà Mys Law sẽ hỗ trợ khách hàng thành lập công ty tại Thị xã Sơn Tây- Thành phố Hà Nội.

1. Quy trình thành lập công ty tại Thị xã Sơn Tây – Hà Nội.

Bước 1. Tư vấn cho khách hàng các vấn đề xoay quanh việc thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây

Việc hiểu và lựa chọn đúng loại hình công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, đến cơ hội kinh doanh. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng. Nhưng Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về vướng mắc này. Mys Law sẽ tư vấn cho Quý khách, giúp Quý khách lựa chọn được loại hình phù hợp nhất.

Bước 2. Khách hàng chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ thành lập công ty tại Thị Xã Sơn Tây

Sau khi quyết định được loại hình doanh nghiệp mà khách hàng sẽ lựa chọn. Mys Law sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ cũng như soạn hồ sơ để trình khách hàng xem xét và ký.

Giấy tờ cần chuẩn bị như:

– Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu;

– Lưu ý khách những trường hợp không được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại thị xã Sơn Tây đó là:
+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản Nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức và luật viên chức.

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp Nhà nước;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước;

+ Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật phá sản, Luật phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp mà cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nọp phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật hình sự.

Hồ sơ Mys Law soạn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị gồm: 

Tùy loại hình doanh nghiệp mà Mys Law sẽ soạn hồ sơ phù hợp như:

  • Đối với hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, bản sảo giấy tờ pháp lý cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.
  • Đối với hồ sơ đăng ký công ty hợp danh gồm: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty, danh sách thành viên; bản sao giấy tờ của thành viên;
  • Đối với hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; điều lệ công ty; danh sách thành viên; bản sao các giấy tờ của người đại diện theo pháp luật của thành viên là cá nhân hoặc giấy tờ pháp lý của thành viên là tổ chức;
  • Đối với hồ sơ của công ty cổ phần: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp; điều lệ công ty; danh sách cổ đông sáng lập; bản sao các giấy tờ pháp lý của cổ đông;

Bước 3: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Sơn Tây sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

Thời gian xử lý hồ sơ: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cần sửa đổi bổ sung thì thời gian trên sẽ kéo dài thêm. Chính vì vậy, câu chuyện soạn hồ sơ đúng, chính xác và nhanh chóng là câu chuyện quan trọng nhất mà Mys  Law luôn đáp ứng và làm hài lòng khách hàng của mình.

Bước 4. Hoàn trả giấy đăng ký kinh doanh và con dấu công ty cho khách hàng

Khi nhận được đăng ký kinh doanh, Mys Law sẽ bàn giao đăng ký kinh doanh cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng khắc con dấu. Đồng thời để khách hàng an tâm vận hành doanh nghiệp và để không có sai sót đáng tiếc nào xảy ra, Mys Law còn lưu ý và hướng dẫn thêm khách hàng một số nội dung sau đây:

Thứ nhất, treo biển công ty

Thứ hai, mở tài khoản ngân hàng

Thứ ba, đăng ký chữ ký số

Thứ tư, kê khai thuế ban đầu

2. Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty

2.1. Vốn để thành lập công ty là bao nhiêu?

Đối với số vốn điều lệ khi thành lập công ty, phần lớn do các cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty sẽ tự quyết định. Chì có một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện mới cần vốn pháp định. Tức là mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập và hoạt động trong lĩnh vực đó.

Ví dụ như: Kinh doanh vận tải hàng không cần khoảng 300 tỷ, 700 tỷ; hay kinh doanh dịch vụ thông tin tín dụng 30 tỷ; kinh doanh hoạt động mua bán nợ là 100 tỷ; kinh doanh dịch vụ kiểm toán là 6 tỷ;

2.2. Thành lập công ty có phải nộp thuế môn bài không và nộp như thế nào?

Theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP doanh nghiệp được miễn thuế môn bài trong năm đầu tiên. Nộp thuế môn bài có thể nộp trực tiếp hoặc đăng ký nộp thuế điện tử.

2.3. Muốn mở nhiều tài khoản ngân hàng có được không?

Một công ty có thể mở một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng ở nhiều ngân hàng khác nhau. Pháp luật không hạn chế vấn đề này. Tuy nhiên, khi mở tài khoản ngân hàng thì công ty phải thông báo đến cơ quan quản lý thuế.

Nếu Qúy khách đang có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến việc thành lập công tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội hãy liên hệ 0969.361.319 để được hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, nếu Qúy khách chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu các quy định luật doanh nghiệp hoặc muốn tháo gỡ bất kỳ vấn đề nào đến luật doanh nghiệp thì có thể gửi ngay yêu cầu tư vấn đền email: [email protected] để được báo phí tư vấn. Trân trọng cảm ơn!

0969 361 319
Liên hệ